Give My Regards To Black Jack

engoo black jack

ความหมายของการเป็นหมอคืออะไร?
"Give My Regards to Black Jack" หนังสือการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่นได้เป็นหนึ่งในเอกสารประกอบการเรียนของอิงกูเรียบร้อยแล้ว เรื่องราวของ อิจิโร่ นักศึกษาฝึกหัดของมหาวิทยาลัยแพทย์อิโรคุ อิจิโร่ผู้ยึดมั่นในอุดมคติเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่กำลังเป็นที่สงสัย หลังจากที่เขาได้เผชิญความเป็นจริงของการแพทย์ในสังคมญี่ปุ่น คุณจะได้เรียนรู้สำนวนมากมาย ภาษาเฉพาะ โดยเฉพาะคำศัพท์ทางการแพทย์ขณะที่เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวของอิจิโร่ เอกสารประกอบการเรียนนี้ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการสื่อสารของคุณ เพราะยังมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและการวิเคราะห์เรื่องราวกับคุณครูอีกด้วย

เอกสารประกอบการเรียนนี้มีเนื้อหาจากการ์ตูนของประเทศญี่ปุ่น ชื่อว่า "Give My Regards to Black Jack" (ผู้เขียน : Shuo Sato)
© ชื่อเรื่อง : "Give My Regards to Black Jack" ผู้เขียน : Shuho Sato
ที่มา : Manga on Web URL: http://mangaonweb.com

Original materials

บทที่ 1

Volume 1
คุณจะได้พบกับตัวละครหลัก คือ อิจิโร่ ซาอิโต นักศึกษาฝึกหัดของมหาวิทยาลัยแพทย์อิโรคุ สถาบันที่มีชื่อเสียงด้านการแพทย์ หลังจากที่อิจิโร่เรียนจบเพียงแค่ 3 เดือน เขาก็ต้องรับผิดชอบชีวิตของผู้อื่นซะแล้ว

บทที่ 2

Volume 2
อิจิโร่เชื่อว่าเขากำลังถูกทดสอบ เมื่อเขาได้รับมอบหมายให้ดูแลคนไข้อายุ 75 ปีที่อยู่ในภาวะฉุกเฉิน เขาเชิญปัญหาต่อจากนั้นเมื่อเขาย้ายไปที่แผนกอายุรศาสตร์ ความสัมพันธ์ของหมอกับคนไข้และคำถามแห่งความไว้ใจคือหัวใจของเรื่องราวในบทนี้

บทที่ 3

Volume 3
อิจิโร่ได้กลับมาที่มหาวิทยาลัยอิโรคุแล้ว เรื่องราวถูกปรับเปลี่ยนหลังจากที่นักศึกษาฝึกหัดคนหนึ่งลาออก อิจิโร่อยู่บนเส้นทางของการหาความหมายในการเป็นหมอของเขา เขาลงเอยด้วยการทำคลอดทารกแฝดที่คลอดก่อนกำหนด ณ ห้องบำบัดทารกแรกเกิด และเข้าไปพัวพันกับโศกนาฏกรรมของครอบครัวหนึ่ง

บทที่ 4

Volume 4
เรื่องราวของทารกแฝดได้ดำเนินต่อไป อิจิโร่กำลังปฏิเสธการยอมรับความจริงที่ว่า ในบางเหตุการณ์ของชีวิต เราก็หมดพลังลงได้ เขาจะยืนเฉยๆและเฝ้ามอง หรือว่าเขาจะลงมือทำอะไรสักอย่างกันนะ?

บทที่ 5

Volume 5
อิจิโร่ยังคงย้ายจากแผนกหนึ่งไปยังอีกแผนกหนึ่ง ครั้งนี้เขากำลังเรียนรู้สิ่งที่จะทำให้เป็นหมอที่แผนกกุมารเวชศาสตร์และการผ่าตัดมะเร็ง ดูเหมือนว่าข้อเสียของระบบการแพทย์ของญี่ปุ่นกำลังเกิดขึ้นในทุกแผนก คำถามก็คือ อิจิโร่จะแก้ปัญหานี้อย่างไร?

บทที่ 6

Volume 6
เรื่องราวของคุณนายสึจิโมโต้ ผู้ป่วยมะเร็งตับอ่อน ได้นึกถึงเรื่องราวเก่าๆ ของคุณหมอโชจิและคุณหมออุซามิ ราวเรื่องที่คุณหมอโชจิเคยเป็นผู้มีอุคคติที่ดื้อรั้นเหมือนกับอิจิโร่ และในช่วงเวลานั้น คุณหมอโชจิและคุณหมออุซามิต่างก็มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกว่านี้ ในบทนี้ จะกล่าวถึงคำถามที่เปิดเผยให้เห็นว่า หมอควรจะซื่อสัตย์กับคนไข้หรือไม่ แม้ว่าความไว้ใจนั้นไม่มีให้กันมากเท่าเดิมแล้ว

บทที่ 7

Volume 7
อิจิโร่ตัดสินใจบอกความจริง แต่คนไข้ของเขาจะพอใจกับความซื่อสัตย์นี้หรือไม่? บทนี้เน้นถึงความตายและการรับมือของคุณหมอกับผู้ป่วยใกล้ตาย พวกเขาจะรับมือกันอย่างไร

บทที่ 8

Volume 8
เรื่องราวความตายที่ต่อเนื่องกันในบทนี้ คุณนายสึจิโมโต้และครอบครัวของเธอค้นพบความแข็งแกร่งที่จะเผชิญกับความตายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ขณะที่อิจิโร่ค้นพบว่ามือของเขาไม่ได้ไร้อำนาจอย่างที่คิดในตอนเริ่มต้นการเป็นแพทย์ฝึกหัด